1. Thiết kế : Chắc chắn phải là thiết kế, nó quyết định tới 90% giá thành của công trình xây dựng. Thiết kế là cơ sở để phát triển thi công, theo dõi, đánh giá kiểm tra chất lượng.
    >>>  Lưu ý quan trọng : do công trình sử dụng lâu dài nên cần có đơn vị chuyên nghiệp về thiết kế hoặc công ty thi công có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp để có thiết kế chắc chắn an toàn, chắc chắn và tối ưu 
    nha xuong du bai
    2. Chủng loại vật tư : Chung loại vật tư cũng là 1 phần trong thiết kế nhưng tách ra để mọi người có cấu hình rõ ràng hơn. Cùng 1 thiết kế kích thước như tấm tôn, tấm thương hiệu, tấm kính tấm.. cũng ảnh hưởng đơn giá thi công xây dựng nhà kho.
    >>> Lưu ý quan trọng: Cần ghi rõ trong hợp đồng về chủng loại và yêu cầu tài liệu những chi tiết chưa có trong bản vẽ, thậm chí nhắc lại 1 số tư chính trong bản vẽ yêu cầu cụ thể như thể nào trong hợp đồng cũng không thừa. 
    3. Biện pháp thi công : Điểu này cũng quan trọng không thua kém thi công ở mặt bằng sông nắng, khô ráo khác với nơi đầm lầy, hải đảo. Thi công ban đêm hay thi công nguyên ngày, gắn kết chỉ băng thủ công hay máy móc tới phản diện…. đầu ảnh hưởng đến đơn giá thi công xây dựng nhà kho.

Nhà kho khẩu độ rộng 85m nếu không được thiết kê và thiết lập biện pháp thi công kỹ năng sẽ rất khó thi công
>>>>  Lưu ý quan trọng : Biện pháp thi công an toàn và tiến độ cam kết trong hợp đồng là nhiệm vụ của nhà thầu khi thi công, và sẽ có phần thưởng trong hợp đồng. Tuy nhiên, nếu từ bỏ những điều không mong muốn đó thì CDT vẫn rất mệt mỏi ví dụ như tai nạn lao động hay sự cố công trình… Nên yêu cầu nhà thầu thi công trình biên pháp thi công bằng văn bản: như tiến độ chi tiết, phương pháp lắp đặt, số công nhân, biện pháp an toàn
4. Thời điểm thi công : Giá vật liệu thương mại xuyên biên giới thay đổi theo thời gian tác động chung của toàn cầu